Định giá online bất động sản

Thảo luận trong 'Review' bắt đầu bởi lanchi01, 24/4/17.

 1. lanchi01

  lanchi01 New Member

  Chỉ cần gõ y đường hay dự án quan tâm vô web site, người dùng có thể định giá trị BĐS khu vực đó, với sai số khoảng 15%.

  Chị Huyền Mai (Quân Đàm, Thủ đô Hà Nội) muốn bán nhà đất đang ở để tìm mua chung cư. Hoever, vì 0 rành BĐS nên chị phức tạp định giá trị căn nhà của bản thân. "Mình muốn tự đăng bán trên Web, đỡ phải qua trung gian trá nhưng đang lúng túng vì chưa lõi trị giá ra sao", chị Mai chia sẻ.

  Câu chuyện của chị Mai cũng là băn khoăn của nhiều người vì theo anh Nguyễn Tone Phát, CEO web site gachvang.com, thị trường BĐS vốn vào chừng. Người bán và người mua trung bình có các cách định giá trị khác nhau, thông qua người có từng trải, ngân rặng, khách hàng trung gian trá hoặc nhắm chừng.

  Ngay cả người bán đôi nếu cũng 0 lõi trị giá thực của mảnh đất mình đang đứng y. Đối với các người "tay ngang" và 0 có mối quan hệ, trị giá BĐS dường như là "mê cung".

  “Chưa có dụng cụ hữu ích giùm nhà rót tiền lẫn người mua, người bán định giá trị tương đối chính xác trị giá thực của BĐS. 1 vài trang net chỉ hoãn lại ở việc cung cấp địa chỉ để đăng tin, chứ chưa đưa cho tư vấn hữu ích giùm người bán và người mua yên tâm hơn với quyết định của bản thân", anh Phát nói.

  Anh Nguyễn Tone Phát, CEO web site gachvang.com.

  Anh Nguyễn Tone Phát.

  Để giùm các người như chị Mai dễ dàng hơn trong việc định giá trị BĐS, CEO 8x cùng đồng sự đã tiến tới web site gachvang.com.

  Theo đó, trang net này đảm nhiệm vai trò như kênh tham khảo để người dùng ước lượng và định giá trị BĐS dễ dàng hơn, với sai số khoảng 15%.
  >> Xem thêm: hateco xuân phương

  Bước 1 của gachvang.com là định giá trị BĐS tại đường, phường, quận, City. Bước thứ hai đi vô chi tiết hơn -> từng con hẻm. Bước tiếp theo nữa là trên từng con đường sẽ có bao nhiêu căn nhà, mỗi căn nhà có giá trị bao nhiêu, mỗi dự án BĐS sẽ có giá trị bao nhiêu và từng căn hộ có giá trị thế nào…

  Người dùng chỉ cần gõ y đường hay dự án quan tâm, thành quả sẽ trả về 1 định giá trị tương ứng để tham khảo. Đây còn là nơi người dùng có thể quan sát sự lên xuống của thị trường BĐS, có được bức tranh tổng thể về các khu vực và dự án quan tâm nhằm làm cơ sở tham khảo để đưa cho các quyết định mua bán.

  Ý tưởng này cũng học chất vấn từ nhiều dụng cụ thẩm định giá trị của các nước tiến tới như Zoopla ở Anh, Area ở Australia... Hoever, 0 dễ để thực hiện nếu giá trị đất ở quốc tế trung bình được công ba rộng rãi, mức độ sai chếch chỉ ở mức 5-7%. Trong nếu đó, ở VN lại khác. "Mình tìm hiểu và lõi ở quốc tế họ đang làm gì nhưng 0 lõi họ đã làm như thế nào. Và dù lõi, lời nói này cũng chưa chắc có thể sử dụng ở VN", anh nói.

  Với startup lĩnh vực BĐS này, hướng dẫn công ty nhận định, thu thập dữ liệu là bước phức tạp khăn nhất. Việc tác động số dữ liệu khổng lồ cũng là bài toán 0 dễ dàng. Hầu cạn dữ liệu là rác vì đơn vị tư vấn, môi giới và ngân rặng đều có các cách định giá trị riêng để có lợi nhất cho mình. Anh Phát và cộng sự tìm hiểu tất cả các cách định giá trị để tạo ra 1 dụng cụ riêng cho gachvang.com.

  Công thức này là bí mật kinh doanh. Hoever, anh Phát lấy ví dụ có thể định giá trị 1 con đường ngang cách so sánh với các con đường xung quanh. "Không được có chuyện các con đường xung quanh tăng giá trị mà mảnh đất ở cạnh nhau đó lại hạ trị giá. Đó là 1 trong các cách chúng mình tham chiếu cho dụng cụ của bản thân", CEO 8x chia sẻ.
  >> Click ngay để xem: tây hồ river
  Có mặt trên thị trường từ tháng ba/2016, -> nay, startup này đã cho ra mắt DinhZaDi, cung cấp định giá trị với 70.000 con đường ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Số lượt truy cập mỗi ngày trong khoảng ba.000. "Tôi muốn mọi người phá vỡ tư duy về lĩnh vực này và làm BĐS 1 cách dễ dàng. 1 dự án cần phải có trị giá dài lâu và có ý nghĩa về mặt XH", anh nói.

  Với số tiền 500.000 Đô la mỹ được 1 nhà rót tiền người Singapore nói cho biết trợ ngay từ đầu, Phát đang từng bước hiện thức hóa bức tranh khổng lồ mang y thị trường BĐS công khai. Ở đó mở ra cơ hội cho nhiều người cũng như tạo môi trường công ngang cho các ai 0 có mối quan hệ trong ngành này. Bên cạnh đó, nếu thị trường có dụng cụ định giá trị minh bạch, nhà rót tiền quốc tế sẽ thấy cơ hội và tìm ->.

  Anh Phát cho lõi sắp tới sẽ cung cấp chi tiết định giá trị từng căn nhà trên mỗi con đường, trị giá của từng BĐS cụ thể... Đây là cuộc chiến dài hơi và CEO có những tính toán trù liệu kêu thêm vốn trong tương lai ở cạnh nhau.
   

Chia sẻ trang này