Đặt máy giặt trong phòng tắm có nên không?

Thảo luận trong 'Điện máy - Điện tử' bắt đầu bởi dodunggiadung, 28/8/17.

 1. dodunggiadung

  dodunggiadung New Member

  Mua máy giặt , lựa chọn lồng ngang hay lồng đứng, nên đặt máy giặt ở đâu cho phù hợp là những câu hỏi thường được đặt ra từ phía người tiêu dùng. Rất nhiều bài viết đã gợi ý cách để lựa chọn máy giặt tốt hoặc lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu trong gia đình bạn. Tuy nhiên không ít người dùng vẫn thường bỏ qua bước chỗ đặt máy giặt cũng như thói quen đặt máy giặt trong phòng tắm để tiện dẫn đường ống nước vào máy giặt. Tuy nhiên liệu có nên đặt máy giặt trong phòng tắm? Hãy cùng tìm hiểu.


  [​IMG]


  Máy giặt là thiết bị điện sử dụng các mạch điện tử và động cơ bên trong máy. Trong khi đó môi trường trong phòng tắm thường có độ ẩm cao ảnh hưởng đến các vi mạch của máy giặt đồng thời làm các vi mạch nhanh bị oxy hóa, rỉ sét làm máy giặt giảm tuổi thọ v.v.. Bên cạnh đó, đặt máy giặt trong phòng tắm vô tình khiến cho điện dễ bị rò rỉ gây chạm điện hoặc giật điện. Vì vậy bạn không nên đặt máy giặt trong không gian ẩm ướt như phòng tắm. Nhưng nếu như thiết kế nhà bạn buộc phải đặt máy giặt trong nhà tắm thì cần lưu ý các vấn đề sau:


  - Đặt máy giặt xa vòi nước, vòi sen hoặc những nơi để giặt giũ, chỗ thoát nước.


  - Nên ngăn phòng tắm và nơi giặt giũ riêng nhằm giúp không gian xung quanh luôn khô thoáng, không ẩm ướt phòng ngừa hoặc kê cao máy giặt so với mặt sàn, lắp các tủ chuyên dụng trong phòng giặt là nhằm giúp máy giặt ít tiếp xúc với nước. Đối với máy giặt inverter cao cấp hay máy giặt tiết kiệm điện cũng không nên đặt trong phòng tắm trừ những trường hợp như không gian trong nhà hẹp. Như vậy nếu phải đặt trong nhà tắm bạn buộc phải lưu ý những cách trên mà bài viết đã đề cập nhằm tránh những rủi ro khi sử dụng đồng thời mang lại sự an toàn cho người sử dụng và các thành viên trong gia đình.
   

Chia sẻ trang này