Cơ hội “vàng”: Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế. Với chính sách miễn chứng minh tài chính của nhiều trường phổ thông, cao đẳng, đại học…, cơ hội du học Úc lại càng rộng mở hơn cho các bạn trẻ Việt Nam. Đây chính là cơ hội “vàng” bạn buộc phải nắm lấy!

Chứng minh tài chính: Trở ngại khi đi du học Úc

Thông thường, chứng minh tài chính là trở ngại không hề nhỏ đối với nhiều bạn trẻ có ý định du học Úc. Theo Khung visa đơn giản hóa (The simplified student visa framework – SSVF) được áp dụng từ ngày 01/07/2016, sinh viên có thể chứng minh năng lực tài chính bằng một trong các cách sau:

Đủ tiền cho 12 tháng sinh sống và học tập tại Úc (và cho người đi kèm nếu có).
Có bằng chứng chứng minh đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm.
Điền mẫu Chấp nhận trao đổi học sinh Trung học (AASES), chỉ áp dụng đối với học sinh trao đổi bậc trung học.
Chính sách yêu cầu chứng minh tài chính từng là trở ngại khi đi du học Úc
Chính sách yêu cầu chứng minh tài chính từng là trở ngại khi đi du học Úc

Nhìn chung, để chứng minh đủ năng lực tài chính du học Úc, bạn phải thông qua nhiều thủ tục phức tạp cũng như phải đáp ứng mức thu nhập khá cao. Thu nhập hàng năm của gia đình bạn phải ở mức tối thiểu là AUD 60,000 (tương đương khoảng 110 triệu VNĐ/ tháng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *